Trong ngành xây dựng, bản tóm tắt là tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ dự thầu. Nhà đầu tư đánh giá khả năng hoàn thành dự án của công ty thông qua việc thiết kế hồ sơ của công ty xây dựng. Đồng thời tăng độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty. Vì vậy, việc đầu tư thiết kế profile công ty xây dựng sáng tạo và ấn tượng là một giải pháp thông minh. Để hiểu thêm về ấn phẩm này, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế profile công ty xây dựng là gì?

Profile công ty là hồ sơ năng lực của công ty. Tuy nhiên, họ sẽ tập trung nhiều hơn vào yếu tố lịch sử và lĩnh vực kinh doanh.

Sau khi đọc profile, khách hàng nắm bắt các thông tin sau:

 • Công ty của bạn là ai?
 • Nó được thành lập khi nào?
 • Những nhà lãnh đạo là ai? họ có điều gì tuyệt vời và lý lịch của họ có đáng tin cậy không?
 • Các dự án đã hoàn thành trong quá khứ (chỉ nêu các dự án ấn tượng và đáng chú ý nhất)
 • Bạn có thực sự có uy tín để khách hàng có thể tin tưởng giao và cộng tác trong các dự án sắp tới không?

Có thể thấy ở trên, một Hồ sơ tốt sẽ đóng vai trò quyết định trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt trong các ấn phẩm cần chú trọng đến tính nhận diện thương hiệu, đặc trưng của ngành xây dựng. Thông thường, năng lực của nhân viên (kỹ sư, kiến ​​trúc sư, cử nhân) và máy móc thiết bị phục vụ cho quá trình xây dựng của công ty. Bằng cách này, khách hàng / đối tác sẽ dễ dàng tin tưởng vào năng lực kinh doanh của bạn hơn.

Cũng giống như thiết kế profile công ty bất động sản, profile của mỗi công ty xây dựng sẽ khác nhau và không dựa trên các mẫu có sẵn. Bởi vì một mẫu hồ sơ hoặc hồ sơ công ty xây dựng sẽ không đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn, bao gồm:

Nhận diện thương hiệu: Thiết kế nhận diện công ty của bạn cần có màu sắc và cách thể hiện với bản sắc công ty của bạn. Đây là điều quan trọng, nó thể hiện sự chuyên nghiệp của một công ty và không có hai doanh nghiệp nào giống nhau.

Đáp ứng dung lượng nội dung: Mỗi doanh nghiệp sẽ có nội dung khác nhau nên cấu trúc và bố cục thiết kế luôn khác nhau, thiết kế cuốn giới thiệu trên 50 trang không thể giống với cấu trúc của cuốn giới thiệu 20 trang.

Đối với một thiết kế profile trên 50 trang thì bố cục các trang sẽ đơn giản hơn, và phân bổ màu sắc nhẹ nhàng hoặc nhạt hơn để người xem không cảm thấy nặng nề, nhưng đối với một thiết kế profile khoảng 20 trang thì điều này là không thành vấn đề. là cách tạo ra một cấu trúc mạch lạc làm nổi bật các điểm nhấn quan trọng và làm cho nó trở nên quy mô và ấn tượng với người xem.

Phụ thuộc vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp xây dựng có thể có những lĩnh vực hoạt động khác nhau, nhưng cũng có lĩnh vực hoạt động giống nhau. Một doanh nghiệp chuyên về đất đai và xây dựng nền móng chắc chắn khác với một doanh nghiệp chuyên về cầu đường.

Lý do cần thiết kế profile công ty xây dựng?

Ngoài ra, thiết kế profile công ty xây dựng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc:

Thiết kế hồ sơ để hỗ trợ doanh nghiệp cạnh tranh thầu thuận lợi

Thiết kế hình dáng ấn tượng giúp doanh nghiệp trở nên uy tín và nổi bật hơn trong hồ sơ mời thầu. Với những thông tin có được, chủ đầu tư / ban quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được năng lực và các dự án / đối tác mà bạn đã từng làm việc. Thông tin được cung cấp trong ấn phẩm thay thế các nhà thầu hợp lệ.

Profile công ty xây dựng gắn kết nhân sự nội bộ

Nội dung thiết kế profile công ty xây dựng không thể thiếu giá trị cốt lõi và chiến lược kinh doanh của công ty. Những người trong cuộc khi đọc ấn phẩm sẽ hiểu rõ về vị trí của công ty. Từ đây cùng nhau hợp tác xây dựng hệ thống bền vững.

Là một cách truyền thông thương hiệu rộng rãi

Mỗi thiết kế profile phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Thiết kế profile công ty kiến ​​trúc cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nó là cách truyền thông tự nhiên và tiết kiệm nhất trong chiến lược marketing. Giúp doanh nghiệp mở rộng thêm nhiều cơ hội hợp tác thị trường. Bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế profile công ty nội thất nếu bạn đang có nhu cầu.

Nó cũng thể hiện những thông tin chung nhất về công ty sở hữu nó, cũng như những thành tựu trong lĩnh vực hoạt động. Các lĩnh vực khác mà hồ sơ đa dạng có thể được thiết kế là duy nhất trong lĩnh vực xây dựng hồ sơ doanh nghiệp. Hồ sơ có thể được chỉnh sửa theo từng giai đoạn để cập nhật thông tin công ty mới nhất, nhưng thiết kế thường phải giữ nguyên từ đầu đến cuối.

Do đó, ngoài tính thông tin và phù hợp với nhận diện thương hiệu, profile công ty xây dựng cũng đóng một vai trò quan trọng trong đấu thầu dự án. Tăng khả năng hợp tác thành công với các đối tác và khách hàng.

 • Cung cấp cho khách hàng những thông tin chung nhất về khả năng của doanh nghiệp.
 • Giúp công ty phát huy năng lực, thành tích, dự án đã hoàn thành của công ty với các đối tác
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty bạn trong mắt đối tác.
 • Mặc dù bạn đã có một trang web hấp dẫn, nhưng hồ sơ này vẫn rất hữu ích và là một trang mà khách hàng cần mang theo và tham khảo mọi lúc.
 • Hồ sơ năng lực rất cần thiết khi bạn muốn ký hợp đồng với đối tác hoặc tham gia đấu thầu

Hướng dẫn thiết kế profile công ty xây dựng

Thông thường, một mẫu hồ sơ công ty xây dựng có 5 phần sau:

Phần 1: Thư ngỏ

Thường có một lá thư ngỏ ở đầu của bất kỳ mẫu hồ sơ nào. Thông thường, giám đốc điều hành doanh nghiệp sẽ viết thư. Đó như một lời chào đến khách hàng, đối tác thay cho toàn thể nhân viên công ty.

Phần 2: Giới thiệu về doanh nghiệp

Một mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần chứa đựng những thông tin tổng thể và đầy đủ nhất trong một bài thuyết trình về doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần giữ cho bài thuyết trình của mình ngắn gọn và súc tích nhất có thể. Vui lòng đảm bảo các thông tin sau là cần thiết:

 • Thông tin chung
 • Quá trình hình thành và phát triển
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Lãnh đạo – Nhân sự
 • Lĩnh vực hoạt động

Trong phần này, cần trình bày tổng quan toàn diện về các khả năng trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Kèm theo là hình ảnh minh họa của từng lĩnh vực. Điều này giúp đối tượng nhanh chóng nắm bắt được quy mô kinh doanh và lợi thế kinh doanh. Đây là một phần quan trọng để làm nổi bật lợi thế kinh doanh.

Phần 3: Dự án tiêu biểu

Trong mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng không thể thiếu danh sách các công trình tiêu biểu. Đây là phần nội dung rất quan trọng và là minh chứng rõ ràng nhất về năng lực kinh doanh. Vui lòng mô tả số lượng dự án bạn đã thực hiện bằng hình ảnh và thông tin được đánh dấu.

Phần 4: Quan hệ đối tác chiến lược

Danh sách các đối tác cũng rất quan trọng để thể hiện bề dày kinh nghiệm kinh doanh. Điều này chứng tỏ doanh nghiệp của bạn đã được nhiều đơn vị trong ngành biết đến và tin tưởng.

Để người xem hài lòng khi đọc hồ sơ doanh nghiệp, tất cả các thông tin cần thiết phải được cung cấp bên trong hồ sơ này. Thông tin cung cấp cũng cần được thiết kế ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nắm bắt nhưng vẫn phải chi tiết và chính xác. Thông tin về doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, kinh nghiệm, sản phẩm đều quan trọng và cần được đưa đầy đủ vào phần giới thiệu.

Phần giới thiệu công ty xây dựng cần được viết sáng tạo, ngắn gọn, tóm tắt nội dung của phần giới thiệu công ty. Các đề án, dự án, quy chế đã và đang thực hiện của công ty. Phải có đủ ý chính, tập trung vào những phần quan trọng nhất (thường được trình bày khoảng 12-20 trang).

Thông thường, thông tin về năng lực và phẩm chất của nhân sự là rất cần thiết. Khả năng đảm bảo của máy, thiết bị, vật tư theo quy định của pháp luật về an toàn lao động.

Màu sắc cần thống nhất, không sử dụng quá nhiều màu trong profile công ty. Hình ảnh logo phải rõ ràng, dễ nhận diện với thương hiệu công ty. Trình bày rõ ràng về các dự án đã hoàn thành điển hình, nơi các đối tác tiềm năng đã hợp tác

Sử dụng đúng phông chữ, kiểu và định dạng. Đối với phông chữ được sử dụng trong thiết kế hồ sơ, chúng ta nên sử dụng cỡ chữ: 12 đến 14. Tùy thuộc vào loại phông chữ, chúng tôi phải đảm bảo rằng các chữ cái trong hồ sơ dễ đọc. Sử dụng căn lề, định dạng chữ đậm, nghiêng, gạch chân, đúng màu chữ hợp lý.

Kích thước đáp ứng nhu cầu khách hàng hoặc theo tiêu chuẩn thiết kế, in trên giấy Couche, Fort, … chất lượng cao.
Trình bày rõ ràng về các dự án tiêu biểu đã hoàn thành, với các đối tác tiềm năng đang hợp tác.

Mẫu thiết kế profile công ty xây dựng

 

Bảng giá thiết kế profile công ty xây dựng

Dưới đây là bảng giá thiết kế profile công ty xây dựng cho bạn

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile

Kết luận

Để có một hồ sơ công ty kiến ​​trúc sáng tạo, các tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu và thông tin chi tiết về ngành, điều quan trọng là phải làm việc với một cơ quan đồ họa có uy tín. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế profile khiến các nhà kinh doanh phải đau đầu không biết nên hợp tác với đơn vị nào. Dựa trên kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Profile Việt Nam dưới đây sẽ giúp bạn xác định những đặc điểm của một đơn vị thiết kế profile công ty xây dựng chuyên nghiệp:

 • Có trang web / trang người hâm mộ, địa chỉ văn phòng minh bạch
 • Cơ sở vật chất rộng rãi, cách bố trí không gian làm việc sáng tạo
 • Hệ thống nhân sự năng động và giàu kinh nghiệm
 • Các dự án triển khai phong phú, nhiều đối tác
 • Quy trình làm việc rõ ràng
 • Nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng.

Nếu bạn chưa tìm được đối tác phù hợp, hãy tham khảo dịch vụ thiết kế profile công ty chuyên nghiệp của Profile Việt Nam nhé!