ProfileVietnam.com

Thiết kế profile công ty thương mại

Profile khác với những tài liệu khác như brochure, sales kit, bid portfolio… Vậy thiết kế profile công ty thương mại là gì và làm thế nào để thiết kế profile hiệu quả và ấn tượng? Đó là những gì mà Profile Việt Nam muốn chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Thiết kế profile công ty thương mại là gì?

Công ty thương mại hoặc công ty thương mại là một doanh nghiệp sử dụng các loại sản phẩm khác nhau cho mục đích thương mại hoặc chính phủ để bán cho người tiêu dùng. Hồ sơ công ty kinh doanh là một dự án mà một công ty giới thiệu, đạt được và thực hiện. Đây là “bộ mặt” của công ty, vì vậy danh mục đầu tư cần được chăm chút cả về hình thức lẫn hình thức.

Lý do cần thiết kế profile công ty thương mại?

Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế dưới dạng tập tài liệu có dung lượng từ 16-32 trang. Thiết kế profile công ty thương mại có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào ngành và lĩnh vực hoạt động. Hiện nay, hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ đều có hồ sơ riêng vì những lý do sau:

Hiểu được thông tin kinh doanh

Thư mục hồ sơ công ty sẽ có nhiều nội dung khác nhau tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và sản phẩm dịch vụ của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, nói chung, một hồ sơ công ty thương mại thường phải có những nội dung sau:

 • Tầm nhìn / Sứ mệnh / Giá trị cốt lõi
 • Thông điệp từ CEO / Chủ tịch / Giám đốc
 • Hồ sơ công ty
 • văn hóa công ty
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Thành tựu và các sự kiện quan trọng
 • Nhân viên chính
 • cơ sở pháp lý
 • Các hoạt động và các mối quan hệ
 • Khách hàng

Ngoài thiết kế, nội dung truyền đạt cũng cần phải rõ ràng và khoa học nhất có thể. Người đọc sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin doanh nghiệp của bạn, hình thành sự quan tâm, tin tưởng và thúc đẩy họ làm việc với doanh nghiệp của bạn nhanh hơn.

Tài liệu quan trọng

Danh mục đầu tư của công ty kinh doanh là tài liệu bắt buộc phải có đối với bất kỳ doanh nhân nào. Đây là tài liệu tiết lộ một cách nhanh chóng và hiệu quả những điều bạn cần biết để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Hồ sơ cũng đóng một vai trò hỗ trợ tích cực trong chiến lược bán hàng của công ty. Nó giúp các phòng ban triển khai công việc một cách tốt nhất có thể và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thể hiện quy mô và tính chuyên nghiệp

Vai trò của thiết kế profile công ty thương mại là thể hiện quy mô và tính chuyên nghiệp của đơn vị. Từ profile giới thiệu dự án bạn có thể chứng minh điều này qua những hình ảnh thực tế về quy mô, năng lực, các dự án, công việc mà công ty bạn đã làm và hình ảnh sản phẩm, dịch vụ mà bạn đã triển khai thành công.

Những hình ảnh này cần được trình bày khoa học và thông minh để không chiếm quá nhiều trang, nhưng vẫn cần cô đọng để chứa đựng những thông tin tuyệt vời. Nếu bạn làm được điều này, hồ sơ của bạn sẽ là vũ khí tốt nhất giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ.

Tối đa hóa tiềm năng của bạn

Hồ sơ công ty thể hiện hiệu quả kinh doanh và tối đa hóa các nguồn lực của công ty. Đó cũng là một cách để xây dựng văn hóa công ty chuyên nghiệp và gắn kết hơn. Điều này có thể được nhìn thấy từ các thông tin như lịch sử, sứ mệnh, tầm nhìn và các giá trị cốt lõi của công ty.

Mỗi công ty sẽ có một cách khác nhau để truyền thông thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, profile doanh nghiệp vẫn là một ấn phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

Hướng dẫn thiết kế profile công ty thương mại

Nếu bạn đang có ý định làm profile công ty doanh nghiệp nhưng chưa biết cần có những thông tin gì thì hãy tham khảo những bài viết sau đây ngay hôm nay. Dưới đây là mẫu sơ yếu lý lịch và các thông tin cần thiết giúp bạn.

Thư giới thiệu

Cũng giống như hồ sơ năng lực của công ty xuất nhập khẩu, phần thư giới thiệu của profile công ty thương mại cũng cần liệt kê danh mục đầu tư. Thông điệp ở đây cần được viết rõ ràng, mạch lạc và đi vào trọng tâm. Bạn có thể sử dụng cấu trúc sau để viết một bức thư xin việc hoàn chỉnh.

 • Lời chào: Viết tên đầy đủ của công ty và chào khách hàng
 • Giới thiệu: Giới thiệu Công ty của bạn là gì? Bạn hoạt động trong ngành, dịch vụ hoặc sản phẩm nào?
 • Về nhân viên: tính chuyên nghiệp, trình độ, khả năng làm việc
 • Cam kết trong công việc: Cam kết bảo hành, bảo trì khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm
 • Tốc độ tăng trưởng: Tốc độ phát triển của công ty sau một thời gian hoạt động

Hồ sơ công ty

Thêm một vài dòng thông tin về công ty của bạn để khách hàng có thể hiểu những gì bạn làm. Thông tin hồ sơ năng lực công ty sản xuất thương mại càng chi tiết và đầy đủ càng tốt, vì có rất nhiều công ty trùng tên trên thị trường. Hãy làm rõ điều này để khách hàng không bị nhầm lẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua hàng.

Lịch sử hình thành và phát triển

Để khách hàng yên tâm và tin tưởng hơn vào sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn có thể là một phần của quá trình hình thành và phát triển. Thông tin bắt buộc, chẳng hạn như:

 • Ngày thành lập
 • Người sáng lập
 • Các cột mốc quan trọng
 • Tình trạng công ty

Tầm nhìn chiến lược

Những công ty có tầm nhìn chiến lược hoàn chỉnh sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi làm việc và cộng tác. Họ hiểu rõ mục đích phát triển của mình nên có thể giúp đỡ khách hàng.

Tầm nhìn nhìn về tương lai, mục tiêu dài hạn mà công ty theo đuổi. Vì vậy, hãy thêm vào tầm nhìn chiến lược của công ty bạn. Viết những câu ngắn gọn, dễ hiểu liên quan đến ngành hoặc dịch vụ của bạn.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ là một nhiệm vụ mà một cá nhân hoặc tổ chức đặt ra cho mình. Việc xác định và sở hữu sứ mệnh của công ty sẽ giúp mọi người có thêm động lực để tồn tại và phát triển. Vì vậy, khi giao cho công ty một sứ mệnh, bạn nên suy nghĩ kỹ và bổ sung chúng vào danh mục đầu tư của công ty kinh doanh.

Sản phẩm và dịch vụ thương mại

Nếu bạn không được giới thiệu rõ ràng, khách hàng sẽ không biết bạn đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào. Vì vậy, hãy liệt kê các dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp. Đây sẽ là thông tin quan trọng để khách hàng biết có tiếp tục sang trang tiếp theo hay không.

Chất lượng sản phẩm

Để chứng minh rằng bạn đang cung cấp những gì tốt nhất, bạn có thể thêm các chứng nhận đã kiếm được. Các chứng nhận lớn hơn do các bộ hoặc tổ chức lớn cấp sẽ hiệu quả hơn và nâng cao niềm tin của khách hàng. Vì vậy, đừng ngại đưa thông tin này vào danh mục đầu tư của công ty kinh doanh của bạn.

Ý nghĩa của Biểu trưng và Khẩu hiệu

Logo – Khẩu hiệu là một thông điệp quan trọng liên quan đến công ty. Bạn có thể mô tả logo và ý tưởng của mình khi bạn tạo chúng. Một câu chuyện cá nhân sẽ là một câu hỏi rất hữu ích để thu hút khách hàng ngày nay.

Còn câu slogan thì hãy dùng một câu ngắn gọn để nói lên trách nhiệm và quyền lợi của công ty đối với khách hàng. Khẩu hiệu sẽ là những gì khách hàng khắc sâu trong tâm trí họ, vì vậy hãy giữ nó càng ngắn càng tốt.

Các hoạt động xã hội

Bạn có thể thêm các hoạt động xã hội hàng ngày vào thiết kế profile công ty thương mại của mình. Khách hàng sẽ sử dụng những thứ này để đánh giá hiệu suất của bạn.

Thành tích

Trong những năm hoạt động, nếu có thành tích nổi bật, bạn có thể bổ sung ngay vào hồ sơ năng lực của mình. Đây sẽ là bằng chứng quan trọng giúp khách hàng đánh giá và quyết định chọn công ty của bạn hay đối thủ cùng ngành.

Nhân viên chính

Trong danh mục đầu tư của công ty kinh doanh, bạn có thể thêm những người chủ chốt. Chúng sẽ giúp khách hàng an tâm và tin tưởng hơn. Họ biết ai là người đứng đầu công ty và làm việc với họ dễ dàng hơn.

Tài liệu pháp lý

Hồ sơ năng lực của công ty thương mại cần bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sản phẩm và các giấy tờ pháp lý liên quan khác giống như hồ sơ năng lực công ty luật. Khách hàng sẽ biết rằng công ty của bạn đang kinh doanh thực sự mà không phải chấp nhận rủi ro.

Dự án tiêu biểu

Làm việc với một công ty có kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể thêm các mục tiêu biểu để khách hàng yên tâm và tin tưởng hơn.

Hợp đồng và một số hình ảnh đang hoàn thiện

Hãy thêm một số hình ảnh đang thực hiện và các hợp đồng dự án vào danh mục công ty thương mại. Họ sẽ giúp khách hàng hiểu bạn đang làm gì và công ty của bạn hoạt động như thế nào.

Mẫu thiết kế profile công ty thương mại

 

Bảng giá thiết kế profile công ty thương mại

 

Kết luận

Để có thể xây dựng giá thầu hoặc danh mục đầu tư hiệu quả, bạn cần hiểu điều gì khiến doanh nghiệp của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và điều gì khiến khách hàng nhớ đến bạn. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy những điều này, hãy để chúng tôi làm nổi bật những thông tin trên bằng một bộ hồ sơ chuyên nghiệp nhất.

Dưới đây là một số mẫu profile chuyên nghiệp do Profile Việt Nam thực hiện cho khách hàng. Nếu bạn cần các mẫu thiết kế profile công ty thương mại khác để tham khảo, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc email để nhận hàng trăm mẫu profile thực tế do chúng tôi sản xuất trên nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi nhận làm profile công ty theo từng ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.