Hiện nay, ngành sản xuất, phân phối và thi công sơn nước tại Việt Nam đang từng ngày phát triển. Hiện nay, việc đấu thầu dự án đang dần được các doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Thiết kế hồ sơ (Profile) công ty sơn chuyên nghiệp, sẽ giúp công ty nổi bật giữa hàng trăm đơn vị thi công sơn.Những chia sẻ sau đây về thiết kế profile công ty sơn chắc chắn sẽ hữu ích với bạn.

Thiết kế profile công ty sơn

Thiết kế profile công ty sơn không chỉ đòi hỏi sự đầu tư về hình thức thẩm mỹ mà còn phải có đầy đủ các nội dung được tuyển chọn. Hồ sơ năng lực đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác. Vì vậy, việc thiết kế hồ sơ năng lực cần chú trọng đến những tiêu chí nhất định.

Tương như thiết kế profile công ty sản xuất, một profile công ty sơn sẽ gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Một bộ hồ sơ năng lực hoàn chỉnh sẽ giúp khách hàng có được bức tranh toàn cảnh về doanh nghiệp. 

Lý do cần thiết kế profile công ty sơn

Bởi lẽ, việc đấu thầu cung cấp sơn cho các công trình và nhà cửa không hề dễ dàng khi công ty của bạn đang ế ẩm như nhiều hãng sơn trên thị trường. Nếu bạn không có đủ tài liệu cho thấy bạn chuyên nghiệp, bạn có năng lực, bạn đã từng làm qua rất nhiều dự án, bạn đã từng cung cấp sơn cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thì rất khó để có được sự tin tưởng. Nhà thầu.

Tuy nhiên, hồ sơ năng lực không phải là yếu tố duy nhất chứng minh khả năng thực thi của công ty bạn. Nhưng nó là một tài liệu cực kỳ cần thiết, ngoài những ấn phẩm khác như bộ dụng cụ bán hàng hay tài liệu quảng cáo, nó thể hiện giá trị thực sự của doanh nghiệp bạn. Dù vậy, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu là cần thiết, và nhu cầu về danh mục công ty sơn ấn tượng sẽ là tài liệu quý giá cho sự phát triển bền vững của công ty.

Hồ sơ công ty sơn được thiết kế để cung cấp thông tin ngắn gọn nhất về doanh nghiệp. Phần giới thiệu thể hiện các sản phẩm, dịch vụ chính, quy mô, năng lực và trình độ chuyên môn của công ty sơn phủ. Ngoài ra, khi có hồ sơ khối lượng mẫu, khách hàng và đối tác có thể dễ dàng lấy thông tin liên hệ khi cần.

Giống như khi thiết kế profile công ty cơ khí, một bản profile công ty tốt giúp tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng và đối tác. Mặt khác, đây có thể được xem là một phần của chiến lược marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu.

Thông tin cần có trong profile công ty sơn

Khi thiết kế profile công ty sơn không nhất thiết phải cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy chọn những thông tin ngắn gọn, cần thiết và đầy đủ nhất. Sau đây là những thông tin cần thiết khi thiết kế mẫu profile công ty.

Thông tin chung nhất về doanh nghiệp

Đầu tiên, cần cung cấp thông tin chung về doanh nghiệp. Công ty cần nêu rõ tên, địa chỉ, trụ sở chính, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ pháp lý. Ngoài ra, đừng quên bổ sung đầy đủ thông tin liên hệ, lĩnh vực kinh doanh để người đọc dễ dàng nắm bắt.

Thông tin chung nên được đặt ở đầu danh mục đầu tư. Mở hồ sơ và người đọc sẽ nắm bắt ngay thông tin và hiểu sơ qua về công ty.

Ưu điểm và khác biệt của sản phẩm và dịch vụ

Trong hồ sơ, công ty cần thể hiện được năng lực và thế mạnh của mình. Vì vậy hãy tổng hợp và trình bày những ưu điểm và khác biệt của sản phẩm, dịch vụ một cách chân thực nhất có thể.

Tùy theo đặc thù của từng công ty mà có thể chú trọng đến chất lượng sản phẩm, giá cả hay dịch vụ hậu mãi đi kèm.

Công ty, khách hàng và kinh nghiệm triển khai các dự án

Để thuyết phục đối tác và khách hàng, các công ty cũng nên tăng cường kinh nghiệm hoạt động. Những đơn vị, khách hàng lớn có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng hơn cho người đọc. Các công ty sơn có thể liệt kê các dự án đã hoàn thành của họ bằng hình ảnh. Bạn đọc có thể dựa vào những thông tin này để đưa ra đánh giá khách quan nhất.

Sản phẩm và Dịch vụ của Doanh nghiệp

Mặc dù đã đề cập rằng sản phẩm là sơn, công ty vẫn nên nêu các sản phẩm và dịch vụ hiện tại của mình. Ví dụ, liệt kê các dịch vụ như sơn phủ nội thất, sơn ngoại thất, chống thấm, sơn lót, sơn kẻ vạch đường, v.v. một cách riêng biệt.

Trong phần này, việc cung cấp thêm thông tin mô tả cụ thể sẽ giúp hồ sơ trở nên thuyết phục và chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn thiết kế profile công ty sơn

Hồ sơ năng lực công ty thi công sơn bao gồm:

  • Thư ngỏ
  • Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp
  • Thông tin doanh nghiệp
  • Tổng quan về ngành nghề kinh doanh, dịch vụ, sản phẩm
  • Năng lực về nhân sự
  • Năng lực máy móc thiết bị
  • Năng lựng về sản xuất, lắp đặt, phân phối
  • Năng lực tài chính (báo cáo tài chính 3 năm gần nhất nếu có)
  • Chi tiết về sản phẩm cung cấp, hình ảnh sản phẩm
  • Dự án tiêu biểu đã hoàn thiện

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sơn

Ngoài yếu tố nội dung thì hình thức của một thiết kế profile công ty sơn cũng rất quan trọng. Hãy lưu ý những đặc điểm sau để tránh những sai sót khi thiết kế profile.

Đảm bảo bố cục của tệp cấu hình

Hồ sơ năng lực không chỉ phản ánh đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ và lợi thế của công ty mà còn phản ánh thái độ của đơn vị. Bằng cách thiết kế đủ bố cục, công ty thể hiện sự chuyên nghiệp và chu đáo.

Cụ thể, một lá đơn chuẩn phải có trang bìa, mục lục, phần giới thiệu, thông điệp chính và cuối cùng là lời cảm ơn. Khi đối tác, khách hàng đọc hồ sơ, họ có ấn tượng tốt và muốn làm việc với công ty nhiều hơn.

Chọn màu phù hợp

Danh mục đầu tư thường không chỉ có một màu. Sự kết hợp màu sắc rực rỡ sẽ tạo điểm nhấn tốt hơn cho các đường viền. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều màu, có thể gây nhầm lẫn và thiếu chuyên nghiệp.

Thay vào đó, bạn nên chọn màu nền đơn giản và phối hợp với 2 đến 3 sắc thái khác.

Hình ảnh minh họa sống động

Ngoài việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động của công ty, hãy thêm các hình ảnh minh họa. Kiểu trình bày này làm cho người nghe bớt nhàm chán. Đồng thời, thông qua đó, khách hàng hoặc đối tác sẽ hiểu rõ hơn về năng lực thực sự của công ty.

Mẫu thiết kế profile công ty sơn

Bảng giá thiết kế profile công ty sơn

Dưới đây là bảng giá thiết kế profile công ty bạn có thể tham khảo

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile

Kết luận

Thiết kế hồ sơ năng lực của công ty sơn không quá phức tạp nhưng cần đảm bảo những điều cơ bản trên. Ngoài ra, đầu vào bài bản cũng giúp tạo ấn tượng tốt với khán giả. Nếu bạn muốn học hỏi thêm kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực thiết kế profile công ty, vui lòng liên hệ Profile Viêt Nam ngay hôm nay.