Quý công ty hoạt động trong lĩnh vực nội thất mong muốn thiết kế danh mục sản phẩm ấn tượng để truyền tải thông điệp đến khách hàng, đối tác, chủ đầu tư, nhà thầu. Profile Việt Nam chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thiết kế profile công ty nội thất cần những gì.

Profile công ty nội thất là gì?

Thiết kế profile công ty nội thất về cơ bản cũng giống như thiết kế profile công ty xây dựng hay các công ty khác. Tuy nhiên, tính chất công nghiệp trong nhà có nhiều khác biệt nên việc ứng dụng máy móc chưa mang lại hiệu quả cao trong thiết kế.

Các yếu tố cần thiết khi thiết kế profile công ty nội thất bao gồm:

 • Tối ưu hóa nội dung hình ảnh thẩm mỹ. Bởi đặc thù của ngành nội thất là đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã tinh tế. Đây là lý do tại sao các nhà thiết kế nên tập trung đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh hơn là nội dung. Bạn nên tìm kiếm và đưa các hình ảnh minh họa 3D rõ ràng và chân thực nhất vào danh mục đầu tư của công ty nội thất.
 • Cách bài trí khoa học, đẹp mắt, chuyên nghiệp: cách bài trí khoa học, chuyên nghiệp giúp khách hàng đánh giá được sự uy tín và chuyên nghiệp của từng công ty nội thất. Chú ý để các ý tưởng bài trí khoa học nhất.
 • Màu sắc: Cách phối màu trong kết hợp xưởng chế biến gỗ và nội thất rất quan trọng để làm cho một bản sơ yếu lý lịch đẹp, hấp dẫn và gây ấn tượng với khách hàng. Mách nhỏ cho bạn đó là màu sắc chủ đạo trong profile nên là màu đặc trưng của công ty, ví dụ như màu logo nội bộ công ty.

Đây là những yếu tố quan trọng trong việc thiết kế xưởng chế biến gỗ hoặc danh mục sản phẩm của công ty nội thất. Bạn có thể tham khảo mẫu profile công ty nội thất dưới đây để điều chỉnh thiết kế của mình cho phù hợp.

Hồ sơ năng lực của xưởng gỗ hay công ty nội thất đều có những đặc điểm riêng. Các nhà thiết kế không cần phải đưa quá nhiều thông tin vào các ấn phẩm của họ. Nội dung chính và trọng tâm là hình ảnh sản phẩm độc đáo, thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Các dự án đã được thực hiện bởi đơn vị thiết kế.

Dự án hoặc sản phẩm do công ty thực hiện có thể là nhà riêng lẻ, nhà ở hoặc công trình, văn phòng, … nhưng vẫn phải đảm bảo tầm nhìn và tính chuyên nghiệp thuyết phục được khách hàng. Suy nghĩ về khả năng của công ty bạn.

Tầm quan trọng của profile công ty nội thất

Như chúng ta đã biết, thiết kế nội thất nhằm mục đích mang lại vẻ đẹp cho một không gian. Lĩnh vực yêu cầu cao về tính thẩm mỹ và tính độc đáo. Như vậy, tài liệu này là minh chứng rõ ràng nhất về năng lực và tính chuyên nghiệp của đơn vị, tạo dựng niềm tin với khách hàng. Đặc biệt, các công ty lớn thường làm việc với các đối tác lớn. Phần mở đầu là rất cần thiết trong báo giá và đấu thầu.

Tương tự như thiết kế profile công ty bất động sản, profile công ty nội thất mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Hồ sơ năng lực giúp công ty thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín.
 • Tài liệu này thay mặt doanh nghiệp trình bày các sản phẩm và dịch vụ của công ty tới khách hàng và đối tác. Giúp nhân viên bán hàng dễ dàng thuyết phục thị trường mục tiêu của họ.
 • Thiết kế danh mục đầu tư giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu miễn phí. Tiết kiệm ngân sách và công sức quảng cáo.
 • Là đòn bẩy nâng cao giá trị doanh nghiệp, sự gắn kết của mọi người trong toàn công ty.
 • Tại buổi đấu thầu, thiết kế hồ sơ năng lực công ty trong nhà tạo bước đệm để doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh.
 • Hồ sơ nội bộ công ty gây được tiếng vang với khách hàng/đối tác ngay từ đầu. Tăng sự tin tưởng của người đọc. Nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hướng dẫn thiết kế profile công ty nội thất

Về cơ bản, một mẫu thiết kế portfolio công ty nội thất sẽ bao gồm các hạng mục sau:

Trang bìa

Đây là phần đầu tiên, và là phần quan trọng nhất để gây ấn tượng. Vì vậy bìa cần nhiều chất xám để thể hiện sự sáng tạo tuyệt đối.

Thư mục tóm tắt và thư ngỏ

Giống như một cuốn sách, một danh mục đầu tư phải bao gồm một bản tóm tắt và một bức thư ngỏ. Mục lục ở trang thứ hai (sau trang bìa) sẽ giúp người đọc nắm được thông tin có trong phần mở đầu và lật đến trang muốn đọc lại. Ngoài ra, thư ngỏ là một thông điệp mà công ty mong muốn gửi đến khách hàng, đối tác của mình.

Về thông tin công ty

Một số thông tin của công ty bao gồm:

 • Tên
 • Năm hoạt động
 • Lĩnh vực
 • Thông tin liên hệ (số điện thoại, facebook, website, địa chỉ …)

Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi và Triết lý Kinh doanh của Doanh nghiệp Nội thất

Hình ảnh và thông tin lý lịch của các cán bộ chủ chốt

Chính sách và lĩnh vực hoạt động

Chuyên mục này cung cấp một hình ảnh sống động hơn cho các dự án mà công ty đang tham gia

Tác phẩm tiêu biểu

Các thiết kế nội thất chung cư cao cấp, biệt thự sang trọng, nhà hàng, khách sạn thể hiện được giá trị thẩm mỹ và mong muốn của công ty về phong cách phù hợp với khách hàng tiềm năng sẽ nhận được điểm cao.

Đối tác đồng hành

Lời cảm ơn

Lưu ý khi thiết kế profile công ty nội thất

Để đảm bảo thông điệp sáng tạo, đẹp mắt, chuyên nghiệp và đầy đủ, mẫu sơ yếu lý lịch công ty nội thất cần chú ý những điều sau:

 • Chọn những hình ảnh có giá trị thẩm mỹ cao: đòi hỏi tính thẩm mỹ cao mang đến cái “hồn” và cảm xúc cho gia chủ. Vì vậy nên chọn hình ảnh 3d, chân thực và rõ nét.
 • Bố cục khoa học, đẹp mắt: Profile sẽ được thiết kế để phản ánh tính chính trực, uy tín và tính chuyên nghiệp của công ty.
 • Phối màu ấn tượng: Cách phối màu cũng cần dựa trên màu chủ đạo của công ty

Yêu cầu khi thiết kế profile công ty nội thất

Đặc biệt bởi tính chất của ngành nội thất, thiết kế profile khác nhiều so với các mẫu profile ngành khác. Do đó, việc áp dụng máy móc không mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những yếu tố cần xem xét khi làm hồ sơ xin việc cho một công ty nội thất.

Phong cách thiết kế và bố cục

Các đơn vị kinh doanh ngành nội thất không chỉ phải có “dũng” mà còn phải có cốt cách của mình. Dù đó là gì, bạn phải đánh dấu các kiểu trong tệp cấu hình này. Cho dù bạn theo đuổi phong cách cổ điển, hiện đại hay tối giản, thì diện mạo tổng thể cần phải nhất quán xuyên suốt.

Mặt khác, chú trọng cách bài trí khoa học, giúp thân chủ đánh giá được độ tin cậy về phương pháp làm việc của mình.

Tập trung vào việc làm nổi bật sản phẩm và truyền đạt thông điệp

Phần giới thiệu phải thể hiện và làm nổi bật những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu mà công ty mong muốn giới thiệu đến công chúng. Để tăng doanh số, hãy gọi mua hàng, đừng để khách hàng qua nhanh.

Tập trung làm nổi bật thông điệp và lợi ích kinh doanh được truyền đạt. Đó có thể là nhà xưởng khang trang, nguyên liệu ngoại nhập, kiểu dáng độc đáo, giá tốt.

Hình ảnh sắc nét tạo sự hấp dẫn

Hầu hết, khách hàng xem qua hồ sơ công ty thiết kế nội thất chủ yếu để xem hình ảnh của sản phẩm và dự án đã thực hiện. Vì vậy, nếu hình ảnh không rõ ràng sẽ không thu hút người đọc tiếp tục chú ý. Bạn nên đầu tư vào việc chụp những bức ảnh có độ phân giải cao để làm cho hồ sơ của bạn trông lung linh và sống động.

Màu sắc

Mách nhỏ cho bạn đó là bạn nên chọn màu sắc chủ đạo của sơ yếu lý lịch, đây là màu đặc trưng của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, màu sắc của logo là hoàn hảo. Tăng khả năng nhận biết thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Bảng giá thiết kế profile công ty nội thất

Dưới đây là giá thiết kế profile công ty nội thất nói chung và giá làm hồ sơ năng lực công ty nói riêng

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile

Mẫu thiết kế profile công ty nội thất

Trên đây là những thông tin chi tiết về mẫu thiết kế profile công ty thiết kế nội thất. Để có những ấn phẩm sáng tạo và đẹp mắt, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Hãy để Profile Việt Nam đồng hành cùng bạn trên hành trình xây dựng thương hiệu! Vui lòng để lại thông tin tại phần “Liên hệ” các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.