ProfileVietnam.com

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

Kể từ đầu năm 2020, tất cả các lĩnh vực kinh tế trong nước nhìn chung đều bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát Covid-19. Du lịch bị ảnh hưởng nhiều nhất. Điều này làm cho sự cạnh tranh giữa các công ty trong ngành trở nên gay gắt hơn. Để định vị thương hiệu và tạo niềm tin với khách hàng, thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch là giải pháp đầu tiên. Vậy thực chất profile công ty du lịch là gì? Thành phần cơ bản và quy trình thiết kế chi tiết là gì? chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả mọi thứ tại đây!

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực (tiếng Anh là Profile) là tài liệu được sử dụng phổ biến trong việc hợp tác của công ty bạn với đối tác và khách hàng. Tương tự thiết kế profile công ty truyền thông giúp truyền đạt thông tin chung đến thông tin cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Hồ sơ công ty thường kể câu chuyện về sự phát triển của công ty cũng như tầm nhìn và giá trị của nó.

Danh mục đầu tư giúp truyền đạt thông tin chung đến thông tin cụ thể về công ty của bạn. Cụ thể về thông tin sau:

 • Thương hiệu (logo, khẩu hiệu, sản phẩm của công ty)
 • câu chuyện hình thành
 • Tầm nhìn
 • Giá trị cốt lõi
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động
 • Tất nhiên, điều cần thiết là tiềm năng phát triển giữa công ty của bạn và đối tác mục tiêu của bạn.

Tại sao phải thiết kế profile công ty du lịch?

Danh mục đại lý du lịch đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mọi doanh nghiệp. Cụ thể, ấn phẩm này nhằm mục đích:

Hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu năng lực với khách hàng / đối tác

Giống với nội dung trong hồ sơ năng lực khách sạn,  nội dung trong hồ sơ năng lực du lịch cũng được trình bày bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Vì vậy, trong các buổi hội thảo, đàm phán hay gặp gỡ đối tác / khách hàng, các công ty có thể sử dụng các ấn phẩm thay cho các bài thuyết trình về năng lực của đơn vị. Từ đây, bạn có thể tiết kiệm thời gian và đảm bảo rằng thông tin được gửi đến khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Thiết kế profile công ty du lịch để tạo dựng sự chuyên nghiệp và uy tín

Bên cạnh các trang web và fan page chuyên nghiệp, làm profile công ty chuẩn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng danh tiếng cho một công ty du lịch. Nhìn vào những ấn phẩm có thiết kế ấn tượng, sáng tạo và nội dung súc tích, khách hàng yên tâm hơn khi làm việc với doanh nghiệp. Điều này giúp giữ chân khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Các ấn phẩm dành cho mục đích truyền thông và xây dựng thương hiệu

Tương tự như các mẫu portfolio khác, thiết kế portfolio công ty du lịch cũng được coi là cách giúp doanh nghiệp nhanh chóng quảng bá thương hiệu. Hình ảnh và thông tin thể hiện qua các ấn phẩm là trọng tâm. Từ đây, mở rộng khả năng cộng tác và truyền thông thương hiệu đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hồ sơ công ty hỗ trợ xây dựng công ty nội bộ

Không chỉ giúp ích cho doanh nghiệp, thiết kế profile đại lý du lịch còn hỗ trợ doanh nghiệp kết nối nhân sự bộ phận trong nội bộ doanh nghiệp. Cụ thể, các phòng ban sẽ dễ dàng xây dựng kế hoạch phát triển cùng hướng dựa trên tầm nhìn và mục tiêu chiến lược trong ấn phẩm.

Các thành phần của profile công ty Du lịch

Giống như thiết kế profile công ty thương mại, các yếu tố thiết yếu của bất kỳ thiết kế profile công ty du lịch nào bao gồm:

 • Thư ngỏ (một lá thư ngỏ từ các nhà lãnh đạo công ty).
 • Giới thiệu về doanh nghiệp: tổng quan, ngành kinh doanh, định vị trong tương lai.
 • Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi / Nguyên tắc kinh doanh.
 • Lịch sử hình thành và phát triển.
 • Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp.
 • Điểm thưởng đặc biệt cho doanh nghiệp: nhân lực, chất lượng dịch vụ, bảng giá, danh hiệu / thành tích của đơn vị khen thưởng.
 • Giới thiệu các dịch vụ du lịch do doanh nghiệp cung cấp: du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch team building, du lịch khám phá, du lịch tâm linh, du lịch hướng nghiệp,… và các địa danh nổi tiếng.
 • Ngoài ra, một số thương nhân tích hợp các dịch vụ bổ sung như bán vé máy bay, cho thuê xe hơi, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa / hộ chiếu, tổ chức sự kiện, v.v. mà bạn có thể cung cấp vào thiết kế danh mục đại lý du lịch của mình.
 • Quy trình cung cấp dịch vụ (nếu cần).
 • Khách hàng tiêu biểu, đối tác chiến lược. Tại phần này có thể đặt biểu tượng lá cờ đại diện để người đọc dễ dàng phân biệt các đơn vị.
 • Thông tin Liên hệ Doanh nghiệp.

Cách thiết kế profile công ty du lịch thành công

Bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào sơ yếu lý lịch của mình. Điều này sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho người đọc. Thay vào đó, hãy chọn những chi tiết quan trọng và gói gọn chúng một cách cô đọng nhất. Làm cho chúng thực sự nổi bật với hình ảnh rõ ràng, bắt mắt.

Đừng ngần ngại yêu cầu người làm sơ yếu lý lịch đưa ra mẫu thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch phù hợp với lĩnh vực du lịch. Một vẻ đẹp nghệ thuật đích thực, nhưng không chỉ là nơi phô diễn những kỹ thuật đồ họa đầy màu sắc.

Đồng thời, thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch cần có sự sáng tạo và khác biệt. Tránh sao chép từ bất kỳ tài liệu nào hoặc của bất kỳ ai khác. Đặc biệt tránh trường hợp khách hàng có thể tìm thấy trên mạng.

Các mẫu thiết kế sơ yếu lý lịch công ty du lịch được đánh giá cao khi truyền tải được thông điệp mà người ta muốn thể hiện và ghi nhớ. Thông tin có trong kho lưu trữ phải mới. Hình ảnh, cách sắp xếp bố cục được hiển thị có mục đích. Nó đóng vai trò như một “người bạn” để chỉ các đối tác.

Thông tin trong hồ sơ phải trung thực, không “phóng đại” hoặc sai sự thật. Đây cũng là khó khăn khi làm bài giới thiệu. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thu hút và làm nổi bật lợi thế cạnh tranh từ những điều đơn giản nhất mà một doanh nghiệp có được.

Mẫu profile công ty du lịch chuyên nghiệp

 

Giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch

Dưới đây là bảng giá thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch nói chung và hồ sơ năng lực công ty du lịch

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty du lịch chuyên nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này có thể hữu ích đối với các bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế profile công ty, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Profile Việt Nam nhé.

Câu hỏi thường gặp

Làm profile khách sạn bằng ứng dụng nào cho đơn giản?

Để có thể thiết kế profile công ty dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn nên sử dụng phần mềm thiết kế Canva.