Thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty luật

Hồ sơ năng lực một trong những thiết kế nhận diện thương hiệu quan trọng. Ấn phẩm này giúp khách hàng hiểu doanh nghiệp của bạn là ai, bạn hoạt động ở đâu, giá trị mà bạn sẽ mang lại… Tuy nhiên, thời gian đầu không phải ai cũng biết cách thiết kế một portfolio đẹp và hợp lý, phải tham khảo rất nhiều và lấy ý tưởng từ các thiết kế hồ sơ năng lực công ty luật để đưa ra quyết định tiếp theo. Cùng tiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

Hồ sơ năng lực (Profile) công ty luật là gì?

Hồ sơ hoặc profile công ty luật là một ấn phẩm trình bày thông tin một doanh nghiệp theo cách đầy đủ và linh hoạt nhất có thể để truyền đạt thông tin cho các đối tác, nhà đầu tư và khách hàng. Thiết kế hồ sơ năng lực rất quan trọng và cần thiết đối với một doanh nghiệp, hồ sơ thường được thiết kế dưới dạng tập tài liệu, thường có độ dài từ 16 đến 32 trang.

Tương tự như thiết kế profile công ty thương mại, hồ sơ năng lực công ty luật sẽ giúp doanh nghiệp giới thiệu về công ty, lĩnh vực hoạt động, kinh nghiệm, sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về công ty luật. Mẫu profile công ty được thiết kế chuyên nghiệp là một công cụ bán hàng phục vụ các dự án đặc biệt và giúp công ty thu hút vốn đầu tư từ các đối tác.

Hồ sơ năng lực công ty luật được sử dụng nhiều trong các dự án đấu thầu trong ngành xây dựng để chứng minh năng lực hoạt động của công ty thông qua các dự án đã hoàn thành.

Lợi ích việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty Luật

Danh mục đầu tư của một công ty luật là tài liệu tiếp thị quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Bao gồm tổng quan về quy mô của doanh nghiệp, con người và dịch vụ được cung cấp.

 • Thiết kế danh mục đầu tư chuyên nghiệp gây ấn tượng với khách hàng ngay từ khi họ tiếp xúc với doanh nghiệp:
 • Khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp. Từ quy mô nhân sự, trình độ chuyên môn của công ty, lĩnh vực kinh doanh của công ty.
 • Một portfolio (hồ sơ năng lực công ty luật) chuyên nghiệp sẽ giúp công ty của bạn nổi bật hơn so với hàng trăm đối thủ cạnh tranh.
 • Tạo ấn tượng ban đầu cho nhà đầu tư và giúp khách hàng dễ dàng lưu trữ thông tin khi cần liên hệ

Hồ sơ năng lực của công ty luật bao gồm:

Không riêng gì profile công ty luật mà hồ sơ năng lực các công ty khác như thiết kế profile công ty truyền thông, công ty sản xuất,…đều có cấu trúc như sau:

 • Lời chào, lời giới thiệu hoặc thư ngỏ từ đại diện công ty
 • Thông tin doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động chính: tư vấn luật, dịch vụ pháp lý, dịch vụ luật sư gia đình và doanh nghiệp, …
 • Hồ sơ pháp lý (giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, …), sơ đồ tổ chức doanh nghiệp.
 • Tầm nhìn, Sứ mệnh, Giá trị cốt lõi, Nguyên tắc tuân thủ
 • Năng lực nguồn nhân lực, Hình ảnh nhân sự, Trình độ nhân sự
 • Tiếp theo, hồ sơ năng lực công ty luật có thể bao gồm báo cáo tài chính trong 3 năm qua (nếu có).
  thành tựu công ty
 • Đối tác tiêu biểu, hợp đồng tiêu biểu (nếu có)
 • Cảm ơn, bìa sau của danh mục đầu tư.

Cách thiết kế hồ sơ công ty luật chuyên nghiệp

Xây dựng phương án thiết kế đề cương chi tiết

Xây dựng cấu trúc thiết kế

Sắp xếp thứ tự văn bản và hình ảnh một cách hợp lí, khoa học. Quyết định những hình ảnh nào để đưa vào hồ sơ năng lực công ty luật của bạn dựa trên đối tượng mục tiêu của bạn.

Phác thảo trên giấy

Phác thảo trên giấy để dễ dàng nảy sinh ý tưởng khi bạn đã có bố cục tổng thể. Sau đó đưa những ý tưởng đó lên phần mềm đồng hành. Tạo một số khoảng trắng để bạn có thể thực hiện các thay đổi mà không phá vỡ cấu trúc ban đầu.

Chọn phông chữ hiển thị

Thiết kế profile công ty luật phụ thuộc vào việc sử dụng phông chữ hiển thị cho tiêu đề và phụ đề. Tiêu đề đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của một thiết kế phác thảo. Bạn có thể sử dụng các kiểu phông chữ, cỡ chữ tương phản, phong cách để tạo ấn tượng cho tiêu đề. Kích thước và màu sắc giúp nhấn mạnh thông điệp.

Màu sắc, hình ảnh của hồ sơ năng lực

Theo đặc thù của doanh nghiệp mà chọn màu phù hợp với hồ sơ năng lực công ty luật, sao cho hài hòa và độc đáo nhất (ví dụ công ty luật thì nên sử dụng các màu như nâu, vàng, đỏ, … vv)

Bảng giá thiết kế profile công ty luật

Dưới đây là giá thiết kế profile công ty luật bạn nên tham khảo

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile

Trên đây là bài viết tổng kết về chủ đề thiết kế hồ sơ năng lực công ty luật. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn.