Phần mềm thiết kế profile công ty

Hồ sơ công ty đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển liên tục của một công ty, bất kể quy mô lớn hay nhỏ. Đó cũng là một cách để doanh nghiệp chứng tỏ năng lực của mình với khách hàng hoặc nhà đầu tư. Đọc bài viết đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về thiết kế profile công ty nhé.

Profile công ty là gì?

Profile công ty là một tài liệu văn phòng trong bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Ấn phẩm cung cấp thông tin toàn diện về đơn vị, bao gồm:

 • Lĩnh vực kinh doanh / lĩnh vực hoạt động
 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Quy mô và khả năng của công ty (con người, cơ sở vật chất, tài chính)
 • Điểm nổi bật của công ty trong ngành
 • Các hợp đồng / dự án đã hoàn thành
 • Khách hàng đối tác
 • Thông tin liên lạc.

Phần giới thiệu thường được thiết kế khoảng 16 – 28 trang và có kích thước khác nhau. Có mẫu mã đơn ngữ, song ngữ, kích thước A4, A5, … theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Không giống như tài liệu quảng cáo và catalogue, hồ sơ công ty được sử dụng rộng rãi cho các mục đích khác nhau. Đồng thời, ấn phẩm này cũng được áp dụng cho các cổ đông, đối tác, nhà đầu tư, nhà cung cấp, khách hàng, nhân sự doanh nghiệp và nhiều đối tượng khác.

Lợi ích của profile công ty

Hồ sơ năng lực công ty không chỉ cung cấp những thông tin quan trọng về doanh nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Đặc biệt:

Hồ sơ công ty giúp phòng kinh doanh thuyết phục khách hàng / đối tác dễ dàng hơn

Trong quá trình ký kết, đối tác / khách hàng cần giới thiệu doanh nghiệp và chứng minh năng lực thực tế của mình. Lúc này, thiết kế profile công ty là một chiến lược tiếp thị và bán hàng hữu ích. Tất cả những thông tin mà đối tác cần tìm đều có trong ấn phẩm này. Giúp phòng kinh doanh tiết kiệm thời gian giới thiệu và chi tiết các dự án / hợp đồng đã ký kết. Dễ thuyết phục khách hàng hơn. Tăng cường hợp tác song phương.

Thiết kế phác thảo như một công cụ PR hiệu quả

Nội dung profile công ty cung cấp chính xác những thành tựu và lợi thế vượt trội của doanh nghiệp so với các đối thủ cùng ngành. Các doanh nghiệp không cần phải khoa trương chi tiêu công việc PR cho công ty của họ vì thiết kế hồ sơ đã có tất cả.

Hồ sơ công ty Nâng cao giá trị doanh nghiệp

Những mẫu thiết kế profile chuyên nghiệp, ấn tượng gây ấn tượng với khách hàng. Công ty sẽ nâng cao uy tín và trở nên đáng tin cậy hơn. Tương ứng, giá trị doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Hồ sơ hỗ trợ giao tiếp trong công ty

Bất kể hồ sơ công ty là gì, nó cũng bao gồm tầm nhìn-sứ mệnh-giá trị cốt lõi-chiến lược phát triển của công ty. Do đó, khi được sử dụng trong một công ty, hồ sơ là phương tiện giao tiếp với hệ thống nhân sự. Mỗi bộ phận sẽ dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh và mục tiêu, hướng đi của đơn vị.

Đặc biệt, hồ sơ cũng là một tài liệu tuyển dụng không thể thiếu. Đặc biệt là khi nói đến đào tạo nhân viên mới. Ấn phẩm giúp nhân viên hiểu rõ hơn về văn hóa và chiến lược của công ty. Từ đây, phát triển bản thân theo định hướng chung của toàn hệ thống.

Nội dung – Cấu trúc profile

Nội dung giới thiệu cần ngắn gọn, đầy đủ và logic. Hạn chế viết quá nhiều gây mệt mỏi cho người đọc. Cấu trúc Hồ sơ thường hiển thị các thông tin sau:

Thông tin chung:

 • Thư ngỏ
 • Giới thiệu về quá trình thành lập
 • Sứ mệnh tầm nhìn
 • Dịch vụ và Sản phẩm
 • Hồ sơ pháp lý: giấy phép kinh doanh,…

Giới thiệu năng lực:

 • Cơ cấu tổ chức
 • thành viên chính
 • Dung lượng thiết bị
 • Năng lực tài chính
 • Kết quả kinh doanh

Sản phẩm và dịch vụ

Thành tựu của công ty:

 • Các dự án / công trình đã thực hiện
 • Giải thưởng / sự công nhận
 • Giấy chứng nhận

Thông tin liên lạc

Lưu ý khi thiết kế profile công ty

Thiết kế mẫu profile công ty là công việc quan trọng để một công ty xây dựng thương hiệu và sự bền vững. Vì vậy, công việc này đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng từng chi tiết cũng như một số hướng dẫn quan trọng để có thể tạo ra danh mục sản phẩm hấp dẫn cho khách hàng mục tiêu.

Thông tin công ty: lịch sử thành lập, quy mô, hướng phát triển, trình độ nhân sự, các dự án đã triển khai… Mang đến góc nhìn toàn diện nhất cho đối tác.

Nội dung quan trọng: Mẫu sổ tay hồ sơ công ty đẹp cần có độ dài vừa phải, cần nhấn mạnh những thông tin quan trọng để tạo dựng lòng tin nơi khách hàng.

Hình ảnh: Để có mẫu profile công ty đẹp và ấn tượng. hình ảnh đầu tư. Hình ảnh cần được sắp xếp hợp lý, chuyên nghiệp và dễ hiểu.

Các phần mềm tự thiết kế profile

1. Indesign

Đây là phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng nhất hiện nay. Indesign có giao diện gọn gàng và thân thiện, hoàn hảo cho những ai mới bắt đầu học thiết kế.

Với khả năng dàn trang tự động và tính năng thêm, xóa linh hoạt trang in khi in, phần mềm có thể dễ dàng thao tác với các thiết kế Profile mà không ảnh hưởng đến nội dung khi chỉnh sửa. Một ưu điểm nổi bật của Indesign là các tập tin rất nhẹ và không gây căng thẳng cho bộ nhớ máy tính của bạn như các phần mềm khác.

2. AI

Bên cạnh Indesign, AI là phần mềm thiết kế đường viền rất phổ biến hiện nay. AI có khả năng hỗ trợ vẽ, phác thảo và chèn hình ảnh ấn tượng để cho ra những sản phẩm có màu sắc chính xác và rất chân thực. Đây có thể là phần mềm phù hợp nhất cho những hồ sơ doanh nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh.

Nhưng so với Indesign, AI có một nhược điểm lớn là nó không thể tự đánh số trang, nếu số lượng trang lớn, người thiết kế sẽ mất nhiều thời gian để đánh số trang. Ngoài ra, kích thước tệp lớn cũng là điều cần lưu ý nếu bạn muốn sử dụng phần mềm để thiết kế profile công ty.

3. Photoshop

Nếu bạn là người thích các hiệu ứng chỉnh sửa bắt mắt thì Photoshop là một lựa chọn tốt. Với độ phân giải ảnh cao và khả năng lọc màu tốt, những bức ảnh được chỉnh sửa bằng phần mềm sẽ sáng hơn, rõ ràng và nổi bật hơn.Phần mềm này có các tính năng chuyên biệt để chỉnh sửa ảnh và thiết kế bố cục giúp bạn có được một trang hồ sơ với những hình ảnh tuyệt đẹp và chuyên nghiệp.

4. Corell

corel là một phần mềm thiết kế hồ sơ chuyên nghiệp
Việc sử dụng Corel rất hiệu quả khi thiết kế các ấn phẩm truyền thông trong đó có profile công ty. Phần mềm này thích hợp cho những ai thích tự thiết kế hình ảnh và chèn chữ. Với vô số tiện ích thiết kế, Corel giúp bạn thỏa sức sáng tạo, tạo mẫu hồ sơ dựa trên ý tưởng của bạn và tạo ra những sản phẩm độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tuy nhiên, cũng như với AI, làm việc với các tệp Corel thường phức tạp và khó nhớ.

Trên đây là bài viết tổng hợp về Profile công ty. Hy vọng bài viết sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình tự thiết kế profile. Chúc bạn thành công.