Thiết kế hồ sơ năng lực công ty chế tạo máy là một quá trình khá phức tạp đòi hỏi người làm phải hiểu tâm lý, sở thích và thói quen của khách hàng, lồng ghép thông tin một cách khoa học và hấp dẫn. Vì vậy, khi thiết kế hồ sơ năng lực của doanh nghiệp gia công cần trau chuốt về nội dung, hình thức và bố cục của thông tin. Hãy cùng tìm hiểu những gợi ý dưới đây để có một thiết kế profile công ty cơ khí hài lòng thể hiện vị thế doanh nghiệp của bạn.

Hồ sơ năng lực công ty cơ khí là gì?

Profile công ty hay còn gọi là sổ hồ sơ sẽ được thiết kế dưới dạng một tập sách gồm nhiều trang A4 và được trình bày dưới dạng hình ảnh đi kèm với nội dung. Danh mục đầu tư sẽ cung cấp thông tin tóm tắt về công ty, lĩnh vực kinh doanh, sự khác biệt, sản phẩm – dịch vụ và các dự án mà công ty đã thực hiện.

Tóm lại, tương tự như thiết kế profile công ty sản xuất, profile công ty cơ khí đóng một vai trò quan trọng trong việc bán và truyền tải thông tin đến khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và nhà thầu. Ngoài ra, profile công ty còn được coi là một trong những tài liệu marketing vô cùng quan trọng, giúp quảng bá hình ảnh, thông điệp của doanh nghiệp đến với mọi người một cách hiệu quả nhất.

Trước đây, hồ sơ năng lực được sử dụng nhiều trong đấu thầu các dự án xây dựng để chứng minh năng lực hiệu quả của một công ty thông qua kỹ thuật và dự án. Ngày nay, nó được sử dụng phổ biến hơn trên tất cả các lĩnh vực và ngành nghề để tối đa hóa hiệu quả tiếp thị.

Lợi ích của việc thiết kế profile cho công ty

Những thay đổi về phương thức thị trường trong thời đại 4.0 ngày càng khác với xu hướng đơn giản hóa. Thiết kế danh mục đầu tư cũng vậy, và thay vì bộ tài liệu dày cộp trước đây, ngày nay hồ sơ năng lực đã được thiết kế có chọn lọc, đơn giản hóa thông tin thừa. Giữ cho người đọc không cảm thấy nhàm chán, giống như đọc một ấn phẩm tạp chí đồ họa, nhiều thông tin.

Dù được thiết kế ngắn gọn nhưng hồ sơ năng lực của công ty chế tạo máy vẫn phải có đầy đủ các thông tin cần thiết và đầy đủ để các đối tác, khách hàng có thể tham khảo một cách toàn diện về công ty mà không cần đặt hàng. dự án này.

Đối với một dự án quy mô như vậy, họ sẽ không lựa chọn những nhà thầu thiếu chuyên nghiệp, do đó, việc đưa ra hồ sơ năng lực trở nên cấp thiết và đảm bảo khả năng trúng thầu.

Những thành phần trong profile công ty cơ khí

Tương tự như thiết kế profile công ty thương mại, đối tượng hướng đến chủ yếu là các doanh nghiệp, tổ chức nên bộ hồ sơ cần tập trung vào nguồn nhân lực, các dự án đã triển khai, hình ảnh minh họa sản phẩm thực tế. Khi thiết kế profile công ty gia công cần đảm bảo đầy đủ các thành phần bao gồm:

 • Logo
 • Thông tin giới thiệu doanh nghiệp
 • Cơ cấu tổ chức
 • Quy mô nhà máy sản xuất
 • Máy móc thiết bị
 • Công nghệ ứng dụng
 • Giải thưởng
 • Dự án triển khai
 • Thành tích
 • Thông tin liên hệ

Ngoài ra, tùy theo ngành nghề, bạn có thể bổ sung thêm một số nội dung như tầm nhìn, chiến lược, nguyên tắc hoạt động và văn hóa doanh nghiệp.

Công ty cơ khí nào cần thiết kế hồ sơ năng lực

 • Xí nghiệp gia công
 • Công ty máy móc
 • Công ty sản xuất cơ khí
 • Công ty cơ khí chế tạo

Mục nổi bật trong profile công ty cơ khí

Hồ sơ năng lực là tài liệu tóm tắt hầu hết các thông tin trình bày về một tổ chức nhằm khẳng định khả năng phát triển và uy tín của doanh nghiệp trong mắt người đọc.

Không phải tất cả khách hàng đều có thời gian để đọc tất cả các trang này, nhưng họ sẽ bị thu hút bởi thông điệp đặc biệt của công ty và đưa ra nhận xét của riêng họ cho phù hợp. Vì vậy, khi chuẩn bị thiết kế nội dung, bạn cần chọn những gì quan trọng để làm cho nó nổi bật.

khả năng sản xuất

Về năng lực sản xuất, khách hàng thường chú trọng đánh giá dựa trên quy mô nhà xưởng, năng lực tài chính và công nghệ áp dụng vào sản xuất. Đánh giá bằng bức tranh về quy mô của dự án bạn đã thực hiện. Họ sẽ hiểu nếu họ có thể đáp ứng số lượng và chất lượng của doanh nghiệp.

Vì vậy, khi thiết kế profile công ty máy xây dựng cần chú ý đến hình ảnh đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, dây chuyền sản xuất hiện đại, quy mô nhà xưởng và các công trình tiêu biểu.

Các phần hình ảnh này phải có chất lượng cao, rõ ràng, có nhãn hiệu và hạn chế thao tác đồ họa để đảm bảo tính chân thực của hình ảnh.

Ngoài ra, năng lực của doanh nghiệp được thể hiện qua những con số ấn tượng như số lượng công nhân được đào tạo chuyên nghiệp, số lượng chuyên gia, diện tích nhà máy và máy móc sản xuất. Các nhà thiết kế sử dụng kinh nghiệm thiết kế đồ họa để làm nổi bật những điểm mạnh này và gây ấn tượng với khách hàng.

Nâng cao mức độ uy tín của bạn

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất của mọi người chính là uy tín của đối tác. Không chỉ chú trọng thể hiện năng lực sản xuất mà còn phải khẳng định đẳng cấp uy tín qua những dự án, giải thưởng đã đạt được.

Để biến thông tin này thành hiện thực, bạn nên sử dụng hình ảnh thực tế của các dự án đã hoàn thành. Đã nhận được giải thưởng cho các công ty hoặc cá nhân xuất sắc.

Đồng hành với những phản hồi tốt của khách hàng sẽ là đòn bẩy tâm lý tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

Nhiều công ty còn gắn thêm mã QR, để khi khách hàng quét bằng điện thoại di động có thể xem ngay video liên quan đến dự án một cách chân thực nhất, khẳng định thông tin trong Hồ sơ này là đáng tin cậy. .

Lưu ý khi thiết kế profile công ty sản xuất cơ khí

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất máy xây dựng là một quá trình khá phức tạp đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm thực tế để tổng hợp thông tin một cách khoa học và hấp dẫn.

Ngắn gọn và súc tích

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy xây dựng nên rút gọn nội dung và sử dụng nhiều ảnh chụp các công trình thực tế của công ty.

Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty máy xây dựng, không nên nhồi nhét quá nhiều thông tin, vì khách hàng không thể đọc hết, thậm chí có thể bỏ qua một số thông tin quan trọng khi đọc quá nhiều. Đặng Lãng mang đến.

Cần đảm bảo hình ảnh được chụp chân thực, chất lượng để hình ảnh không bị hỏng khi thiết kế hoặc xuất ra file in. Trên thực tế, khách hàng chỉ có thể sử dụng hình ảnh để hiểu công ty của bạn có năng lực như thế nào và nó có đáp ứng các tiêu chí lựa chọn của họ hay không.

Khách hàng chủ yếu là chủ doanh nghiệp, vì vậy những gì họ cần là thông tin chính xác để đi vào trọng tâm, không lạm dụng quá nhiều hình ảnh phức tạp làm loãng thông tin và làm cho hồ sơ giống như một badass. Thiếu chuyên nghiệp là vô ích.

Tuy nhiên để đảm bảo chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp có kinh nghiệm vừa giữ được hình ảnh chuyên nghiệp vừa đảm bảo yếu tố sáng tạo không thô cứng.

Đánh dấu thông tin quan trọng

Chọn một vài điều quan trọng mà bạn muốn khách hàng của mình đọc kỹ và làm nổi bật chúng. Vì vậy, ngay cả khi khách hàng của bạn không có nhiều thời gian, họ vẫn có thể có thông tin cơ bản và hiểu rõ ràng về năng suất và danh tiếng của doanh nghiệp bạn.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có một video giới thiệu ngắn, đừng ngại đưa mã QR vào hồ sơ của bạn. Khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty sản xuất máy xây dựng, tất cả những gì bạn cần làm là đính kèm mã QR code vào bản cứng để khách hàng dễ dàng tham khảo. Tất nhiên, nội dung trong video sẽ giúp thông tin trong portfolio trở nên đáng tin cậy.

Tránh trùng lặp hình ảnh với đối thủ cạnh tranh

Đây là một thực trạng khá phổ biến, khi nhiều doanh nghiệp sử dụng hình ảnh miễn phí trên Internet vô tình trùng lặp với đối thủ của mình. Khiến khách hàng cảm thấy không được tôn trọng và đánh giá công ty là không chuyên nghiệp.

Trên mạng có vô số nguồn tranh ảnh liên quan đến lĩnh vực cơ khí xây dựng, không chỉ chất lượng cao mà còn hoàn toàn miễn phí, việc trùng lặp giữa hai đơn vị là điều không thể tránh khỏi.

Nên sử dụng hình ảnh trả phí ở các kho đồ họa uy tín vì điều này sẽ giảm thiểu sự trùng lặp. Một số kho ảnh chất lượng cao mà bạn có thể tham khảo là Pixabay, Freepik, Pexels, Unsplash, Picjumbo….

Bảng giá thiết kế profile công ty cơ khí

Dưới đây là bảng giá thiết kế profile công ty của profilevietnam

STT  Nội dung  Dưới 10 trang 10 – 20 Trang Trên 20 trang
1 TK Profile Công ty Gói basic: 300.000/trang

Gói VIP: 420.000/trang

400.000/bìa

Gói basic: 250.000/trang

Gói VIP: 300.000/trang

350.000/bìa

Gói basic: 200.000/trang

Gói VIP: 240.000/trang

300.000/bìa

2 Dịch vụ viết bài 200.000/1 trang
3 Dịch vụ dịch bài 1.000.000/1 profile