ProfileVietnam.com

Cách viết profile chuyên nghiệp

Profile công ty là gì?

Để biết cách viết profile công ty bạn cũng cần hiểu rõ các khái niệm của nó để có thể viết một cách chính xác nhất. Do đó, profile công ty được thiết kế dưới dạng brochure. Nó thường có dung lượng từ 16-32 trang và nhằm mô tả ngắn gọn về công ty, lĩnh vực kinh doanh, thế mạnh, sản phẩm-dịch vụ, khách hàng và các dự án do công ty triển khai.

Tại sao bạn cần viết profile chuyên nghiệp?

 • Hãy làm cho cuốn sách giới thiệu trở nên ấn tượng hơn không chỉ với hình ảnh được thiết kế chuyên nghiệp mà còn phải có nội dung khái niệm hấp dẫn.
 • Tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.
 • Hồ sơ giúp thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn
 • Hiệu quả bán hàng tăng 200% do nội dung hồ sơ hấp dẫn.
 • Giúp khách hàng dễ dàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm / dịch vụ.

Viết profile công ty cần chuẩn bị những gì?

1. Xác định mục đích của profile

Doanh nghiệp sử dụng hồ sơ cho nhiều mục đích khác nhau. Mục đích này sẽ tạo cho hồ sơ doanh nghiệp một phong cách độc đáo riêng dựa trên đối tượng mục tiêu, phạm vi sản phẩm hoặc vị trí.

Ý tưởng thiết kế profile Công Ty​

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

Vì vậy, khi viết profile công ty, cần xác định rõ mục đích để có tiếng nói và cách tiếp cận phù hợp và thu hút nhất.

Một số mục đích cơ bản của hồ sơ công ty

 • Bán hàng, giới thiệu sản phẩm (bán lẻ, hàng tiêu dùng)
 • Giới thiệu dự án, nguồn cảm hứng (bất động sản, du lịch)
 • Giới thiệu công ty, thành tựu, kiến ​​thức chuyên môn (B2B, tiếp thị, tư vấn)

Ý tưởng thiết kế profile Công Ty​

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

2. Xác định phong cách của hồ sơ công ty của bạn

Khi thiết kế hồ sơ công ty, bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Công ty của bạn là một công ty lâu đời, hoạt động trong lĩnh vực pháp lý hoặc kiểm toán – một chuyên ngành cần được điều chỉnh. Bạn nên chọn thiết kế mặt cắt theo phong cách cổ điển, công trình được chia nhỏ dần.

Nếu công ty của bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tiếp thị hoặc một công ty khởi nghiệp tiềm năng. Khi đó, hồ sơ cổ điển sẽ không làm nổi bật được bản chất của công ty. Lúc này, bạn cần phải sáng tạo với hồ sơ của mình. Bạn có thể hiển thị hồ sơ của mình dưới dạng dòng thời gian, kể chuyện hoặc album ảnh.

Bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình trong việc thiết kế hồ sơ công ty của bạn. Nhưng bạn phải nhớ rằng thiết kế và cách trình bày mà bạn chọn phải phù hợp với thương hiệu của bạn và truyền tải được những đặc tính cũng như giá trị cốt lõi mà công ty muốn hướng đến.

Kiểu hồ sơ ảnh hưởng đến các yếu tố sau

 • Bố cục nội dung
 • kết xuất màu
 • Tài liệu hồ sơ

Cách viết Profile chuyên nghiệp

Một hồ sơ công ty mới thành lập sẽ có tư duy tương lai. Cách viết profile công ty chuyên nghiệp sẽ được chia thành các trang cụ thể với nội dung như sau:

Trang 1: Logo Công ty + Tên Công ty

Trang đầu tiên cũng là trang quan trọng nhất của tài liệu hồ sơ công ty. Trang này muốn giới thiệu về mình trong lần đầu tiếp xúc với đối tác và khách hàng. Không quá kỹ thuật, chuyên nghiệp và ấn tượng. Bằng cách này, các đối tác và khách hàng mới sẽ tăng thêm sự tin tưởng và hứng thú khi biết đến công ty của bạn.

Trang 2: Khẩu hiệu + Bảng phụ lục

Khẩu hiệu của công ty nên nhấn mạnh rằng lịch sử công ty có thể được thay thế bằng những câu chuyện khởi nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu mà bạn tự hào và hài lòng, bạn có thể giới thiệu công ty bằng cách giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu của mình. Logo của công ty bạn có ý nghĩa gì? Khẩu hiệu của công ty đại diện cho điều gì? …

Trang 3: Lịch sử công ty

Hãy nhấn mạnh nó. Bạn cần nêu rõ tầm nhìn và sứ mệnh của công ty bạn. Cách viết profile công ty chuyên nghiệp là dẫn dắt một câu chuyện liên quan đến sự ra đời của doanh nghiệp bạn và kể ngắn gọn cho khách hàng và đối tác.

Cách tiếp cận tình cảm sẽ lấy lòng người đọc rất khéo léo và nhanh chóng. Cách làm này cũng giúp hồ sơ của bạn không bị nhàm chán và dễ gây ấn tượng với khách hàng, đối tác.

Trang 4: Giới thiệu Công ty

Đây là lúc bạn thể hiện lợi thế của công ty mình so với các đối thủ cạnh tranh. Nó có thể là một thành tựu, một đối tác thương hiệu, một tiềm năng hấp dẫn. Ngoài ra, đừng quên chọn những hình ảnh tuyệt vời mà bạn có thể “hiển thị” cho khách hàng của mình.

Trang 5 và 6: Cách viết lời giới thiệu Các công ty không thể bỏ qua cơ cấu tổ chức

Đối với một công ty, cơ cấu lãnh đạo rất quan trọng theo thời gian. Ở phần này bạn cần nhấn mạnh đến hội đồng quản trị hoặc người sáng lập công ty. Viết một đoạn chia sẻ ngắn kèm theo ảnh của người sáng lập công ty có thể là một ý tưởng hay cho hồ sơ công ty của bạn.

Trang 7 và 8: Sự kiện, Sản phẩm – Dịch vụ của Công ty

Phần này rất quan trọng và phải làm thật tốt. Cho dù bạn làm tốt như thế nào ở trang trên, một phần giới thiệu sơ sài về sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn sẽ là một sự lãng phí công sức của bạn.

Trong cột này, vui lòng cung cấp hình ảnh tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đi cùng với hình ảnh thiết kế là ngôn ngữ nổi bật, ấn tượng và tinh tế nhất. Hãy cho đối tác và khách hàng của bạn biết sản phẩm và dịch vụ của bạn “tuyệt vời” như thế nào và chúng khác biệt như thế nào.

Luu ý khi viết proflie chuyên nghiệp

 • Chuẩn bị hồ sơ, hình ảnh và nội dung: Bạn có thể thuê các công ty khác thiết kế hồ sơ công ty của mình, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn vẫn cần chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh trong hồ sơ của mình

Hồ sơ có phong cách riêng của họ: Mỗi công ty và doanh nghiệp có hồ sơ riêng của mình. Vì vậy, trong số rất nhiều hồ sơ, hồ sơ doanh nghiệp của bạn phải ấn tượng, nổi bật và đặc biệt hơn.

 • Hình ảnh phù hợp với nội dung và có chất lượng tốt: tất nhiên hình ảnh sẽ thu hút khách hàng hơn là chữ. Và từ hình ảnh, khách hàng sẽ hình dung nhanh hơn vấn đề bạn muốn truyền tải. Tốt nhất bạn nên sử dụng hình ảnh đặc quyền của công ty để khẳng định thương hiệu và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hồ sơ công ty chuyên nghiệp không chỉ xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng và đối tác tiềm năng mà còn tạo động lực cho nhân viên và thu hút nhân tài đến với công ty của bạn. Do đó, bạn cần học cách viết profile công ty chuyên nghiệp, toàn diện và hấp dẫn nhất có thể. Đây cũng là ấn phẩm “tát vào mặt” công ty, là một cách tiếp thị, quảng cáo vô cùng hiệu quả, gây được thiện cảm lớn từ phía khách hàng.