Cách thiết kế profile công ty

Chắc hẳn bạn đã nghe profile công ty rồi phải không?? Nhưng bạn đã biết cách thiết kế profile công ty đẹp chưa? Một mẫu Profile chuyên nghiệp chắc chắn sẽ tạo được uy tín và niềm tin đối với khách hàng và nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã sẵn sàng bí quyết để có một bộ hồ sơ đẹp chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Profile công ty là gì?

Hồ sơ năng lực được coi là “bộ mặt chính” của công ty. Vì nó chứa đựng đầy đủ và quan trọng nhất những thông tin chi tiết như: lịch sử hình thành và phát triển của công ty, thành tích nổi bật, các phòng ban, công việc chính của công ty, các hoạt động xã hội, v.v.

Với thiết kế profile công ty, bạn có thể giới thiệu, quảng bá tên tuổi của công ty, tổ chức của mình đến với khách hàng, đối tác và nhà đầu tư một cách nhanh nhất.

Chính vì vậy mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều rất chú trọng đến việc thiết kế nội dung profile sao cho thuyết phục khách hàng và đối tác một cách hiệu quả nhất.

Tại sao phải thiết kế profile công ty?

Tối đa hóa doanh số bán hàng

Một hình ảnh tốt cũng giúp doanh số bán hàng của công ty bạn tăng lên và là một công cụ tuyệt vời để giúp nhóm bán hàng của bạn bán hàng hiệu quả hơn. Đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Thu hút các nhà đầu tư

Với một bộ hồ sơ được thiết kế ấn tượng và chuyên nghiệp, việc các nhà đầu tư tham gia vào các dự án quy mô lớn là điều đương nhiên. Thể hiện uy tín và trách nhiệm của công ty khi xây dựng và triển khai các dự án.

Định vị thương hiệu

Một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp công ty có được thương hiệu nhất định, thể hiện vị thế và vị thế của công ty một cách dễ thấy nhất. Trên đây là thông tin việc làm thiết kế profile công ty sao cho thu hút được khách hàng. Hi vọng sẽ cung cấp thêm cho bạn những kiến ​​thức bổ ích.

Một thiết kế profile công ty bao gồm những gì?

Một profile công ty chuyên nghiệp trước hết phải đảm bảo nội dung ấn tượng và thu hút. Nội dung ngắn gọn phải được định vị trước, nó thể hiện một mục tiêu nào đó mà công ty đề ra. Điều quan trọng nhất là phải chỉ ra được điểm mạnh của công ty, sự khác biệt giữa công ty với các đối thủ khác.

Để biết cách thiết kế profile ấn tượng. UNICA xin chia sẻ với các bạn một số điều cần thiết về hồ sơ năng lực công ty như sau:

1. Bìa của cuốn sách giới thiệu

Logo công ty, tên giao dịch công ty, slogan và hình ảnh đặc trưng của ngành nghề kinh doanh chính của công ty được in trên bìa một cách sinh động, bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Giới thiệu công ty

Trong phần này, bạn sẽ cần một cái nhìn tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của công ty. Cùng với đó là tầm nhìn sứ mệnh, sơ đồ tổ chức. Cuối cùng là những nhân sự cốt cán của công ty. Thiết kế hình dáng ấn tượng sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của khách hàng.

3. Lĩnh vực hoạt động

Nội dung chính của phần này là nêu các sản phẩm / dịch vụ của công ty. Nhấn mạnh cách công ty tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khác.

Liệt kê những thành tựu nổi bật trong thiết kế profile công ty

4. Dự án tiêu biểu

Đây có phải là điểm mấu chốt để khách hàng tham khảo các dự án, công trình mà công ty đã thực hiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không? Hãy cùng giới thiệu năng lực của công ty thông qua một dự án tiêu biểu!

5. Thông tin liên hệ

Hãy kết hợp thông tin liên hệ với hình ảnh ở trang bìa đầu tiên, đồng thời lặp lại logo của công ty một lần nữa, để khách hàng và đối tác “ghi nhớ” thiết kế profile công ty của bạn.

Cấu trúc hồ sơ công ty mà chúng tôi chia sẻ trên đây là cấu trúc chung. Nhưng tùy theo tình hình của từng công ty mà tìm cho mình hình thức phù hợp và chuẩn nhất. Và điều quan trọng nhất là làm nổi bật điểm mạnh và lợi thế của công ty.

Quy trình thiết kế profile công ty

1. Lên kế hoạch thiết kế

Hồ sơ là một công cụ tiếp thị và bán hàng quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm thiết kế profile cho riêng mình. Để đơn giản hóa quy trình, trước khi bắt đầu thiết kế tài liệu, doanh nghiệp nên xây dựng một kế hoạch, các yếu tố cơ bản trong đó có thể bao gồm:

 • Mục đích của thiết kế
 • Các tiêu chí được chứng minh
 • Nhóm có trách nhiệm thực thi công việc
 • Lập kế hoạch thời gian và ngân sách công việc đòi hỏi sự chuẩn bị

2. Chỉnh sửa nội dung hồ sơ

Là một phần cốt lõi của phần mở đầu, nội dung phần giới thiệu giúp cung cấp thông tin cho người đọc, tạo hứng thú và hứng thú, hướng dẫn người đọc hành động.

Để thực hiện tốt việc biên tập nội dung, Sao Kim sử dụng các phương pháp thực hiện sau trong dự án của mình:

 • Định hướng nội dung: Ở bước này, biên tập viên (copywriter) sẽ xây dựng các tiêu chí viết nội dung cho hồ sơ dựa trên các dữ liệu đầu vào: mục đích thiết kế hồ sơ, đối tượng, danh mục, thị trường, giọng điệu, phong cách, thông điệp chính….
 • Phác thảo cấu trúc nội dung hồ sơ: Bản sao sẽ cung cấp danh sách các mục và tiểu mục cần có trong hồ sơ.
 • Hoàn thiện nội dung: Sau khi hoàn thành cấu trúc khung đề cương, bước tiếp theo là hoàn thiện toàn bộ nội dung dàn ý đến từng chi tiết. Trong bước này, copywriter sẽ chuyển các mục tiêu cụ thể nhất trong hồ sơ thành thông điệp tiếp thị hấp dẫn và hiệu quả nhất để thuyết phục khách hàng và đối tác của bạn.
 • Dch thuật: Nếu hồ sơ của bạn cần được hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ, công việc tiếp theo sẽ là dịch thuật. Bước này có thể được dịch trực tiếp bởi copywriter, hoặc có thể được dịch bởi một đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp.

3. Chuẩn bị hình ảnh cho thiết kế phác thảo

Đối với mỗi dự án thiết kế phác thảo, giai đoạn chuẩn bị hình ảnh đòi hỏi đầu vào cẩn thận. Bởi hình ảnh “nhìn thấy còn hơn nghe cả trăm điều” sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng và thể hiện ngay những gì chúng ta muốn truyền tải. Thông tin sau đây chỉ nhằm mục đích làm rõ hơn những cảm nhận mà khách hàng đã nắm bắt được chỉ qua những hình ảnh trước đó.
Công đoạn xử lý (chỉnh sửa) ảnh cũng được thực hiện cẩn thận. Hình ảnh của bạn không chỉ tốt cho hồ sơ của bạn mà còn cho các trang web và các ấn phẩm quảng cáo khác mà bạn sở hữu

4. Hồ sơ thiết kế và ý tưởng bố cục

Khi bạn đã có đầy đủ các tư liệu về hình ảnh, nội dung và thông tin, việc tiếp theo là kết hợp tất cả các tư liệu này thành một phong cách thiết kế độc đáo, ấn tượng và hiệu quả.

 • Những điểm cần lưu ý khi thiết kế bố cục trang hồ sơ của bạn
 • Thiết kế cần ấn tượng và bắt mắt.
 • Hình ảnh phải thể hiện được thông điệp muốn truyền tải và phù hợp với bối cảnh.
 • Các trang cần đảm bảo tính nhất quán.
 • Đừng sử dụng quá nhiều phông chữ khó hiểu.
 • Thông tin phải luôn được đặt trên nền dễ đọc, dễ xem.
 • Phông chữ phải đủ lớn và dễ đọc.
 • Sử dụng hình ảnh thực tế thay vì hình ảnh minh họa.

5. In và xử lý hồ sơ

In ấn là một bước quan trọng để tạo ra một hồ sơ công ty thành công. Chất lượng in sẽ phản ánh chất lượng của sản phẩm cuối cùng mà bạn nhận được.

Hồ sơ công ty Vật liệu và Thông số kỹ thuật

Quy chuẩn: Hồ sơ công ty thường ở dạng tương đối “tiêu chuẩn”. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng khổ A4 hoặc A5, ngang hoặc dọc. Phương pháp ràng buộc phụ thuộc phần lớn vào kích thước của tệp. Nếu hồ sơ của bạn mỏng (30 trang trở xuống), chúng tôi thường chọn phương pháp ghim. Nếu là sách giới thiệu nhiều trang thì cách dán gáy sẽ giúp cho phần giới thiệu sang trọng và đẹp mắt hơn.

Chất liệu: Hiện nay có rất nhiều loại giấy khác nhau cho bạn lựa chọn. Loại giấy thông dụng nhất là giấy bọc ghế sofa. Nếu bạn có sách giới thiệu 20-30 trang, bạn có thể sử dụng giấy Couches 200g / m2 (còn gọi là giấy C200) cho máng xối và bìa dày hơn (C300). Bạn có thể phủ mờ hoặc phủ bóng để giữ cho bìa hồ sơ được bền và sang trọng hơn.

Ngoài giấy Couches, có thể sử dụng nhiều loại giấy khác, cao cấp và đắt tiền hơn là Conquerer, giấy tráng ngoại nhập…

Công nghệ in hồ sơ

In profile công ty hay các ấn phẩm khác như tờ rơi, tờ thông tin, tờ rơi, áp phích… Thường sử dụng phương pháp in offset.

In offset là một kỹ thuật in trong đó hình ảnh của một que mực trước tiên được ép lên một tấm cao su (hay còn gọi là tấm in offset), sau đó từ tấm cao su này lên giấy. Khi sử dụng với kỹ thuật in thạch bản, kỹ thuật này tránh để nước dính trên giấy với mực.

Ưu điểm của in offset là chất lượng hình ảnh rất cao và dễ gia công hơn các loại hình in khác. Tuy nhiên, vì là bản in công nghiệp nên số lượng in cần đủ lớn (thường từ 1000 bản) để tối ưu hóa chi phí.

Hồ sơ năng lực của công ty rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cách thiết kế profile chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công.